Dấu hiệu của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, hoặc có thể có nhưng thường mơ hồ và không cụ thể - như buồn nôn hoặc giảm cân.

Ngoài ra, không thể căn cứ vào một triệu chứng để phát hiện ung thư dạ dày nếu không có cách đánh giá và xét nghiệm của bác sĩ. Các triệu chứng của ung thư dạ dày khác nhau phụ thuộc vào sự tiến triển của bệnh. Dưới đây là các triệu chứng của ung thư dạ dày, vì thế hãy luôn ghi nhớ với hầu hết các bệnh, chẩn đoán kịp thời có thể giúp việc điều trị có kết quả hơn.

Male stomach - human digestive system

Có máu trong phân
Máu trong phân là một triệu chứng của ung thư dạ dày. Sau khi đại tiện nếu tháy máu thấm vào giấy vệ sinh hoặc thấy phân có lẫn máu cần hết sưc chú ý. Nhưng đừng quá hoảng loạn, vì máu trong phân cũng có thể liên quan đến các điều kiện y tế ít nghiêm trọng hơn như bệnh trĩ hay nứt hậu môn.
Máu trong phân không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng mắt bởi phân có thể chưa một lượng nhỏ máu mà chỉ khi lấy mẫu xét nghiệm mới phát hiện được.
Triệu chứng ung thư dạ dày cũng có thể liên quan đến các loại ung thư khác như ung thư ruột kết.

Đau bụng và khó chịu
Đau bụng và khó chịu là một trong những triệu chứng phổ biến và thường gặp của ung thư dạ dày. Đau bụng có thể dao động từ đau nhẹ dai dẳng đến đau nặng. Cơn đau có thể dai dẳng không phân biệt nơi xảy ra, phải cần có bác sĩ đánh giá. Các loại ung thư gây đau bụng bao gồm ung thư tuyến tụy,ung thư gan, ống dẫn mật mật và ung thư túi mật.

Đau bụng và khó chịu là một trong những triệu chứng phổ biến và thường gặp của ung thư dạ dày.
Đau bụng và khó chịu là một trong những triệu chứng phổ biến và thường gặp của ung thư dạ dày.

Buồn nôn hoặc nôn
Buồn nôn và ói mửa là triệu chứng dù không cụ thể nhưng lại phổ biến ở những người bị ung thư dạ dày. Nếu thấy buồn nôn và ói mửa liên tục, đặc biệt là ói ra máu nên nhanh chóng tới bác sĩ kiểm tra, bởi tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể gây thiệt hại cho niêm mạc của thực quản.

Chán ăn
Không cảm thấy đói và chẳng muốn ăn một trong hai ngày có thể bình thường, nhưng chán ăn thường xuyên là một dấu hiệu cần phải coi lại vì chán ăn là một triệu chứng ung thư dạ dày rất mơ hồ và có liên quan đến nhiều điều kiện sức khỏe, không chỉ dạ dày ung thư.

Đầy hơi
Đầy hơi bụng cũng có thể xảy ra với bệnh ung thư dạ dày, đặc biệt là sau bữa ăn. Chứng khó tiêu và ợ nóng cũng là triệu chứng liên quan đến bệnh.

Thay đổi trong thói quen ruột
Thay đổi thói quen đại tiện: như táo bón hay tiêu chảy cũng liên quan đến ung thư dạ dày. Tuy không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư dạ dày nhưng cần hết sức cảnh giác.

Mệt mỏi quá mức
Mệt mỏi kéo dài trên một vài ngày có thể chỉ ra một vấn đề y tế nào đó, và với ung thư dạ dày, mệt mỏi thường liên quan đến thiếu máu do mất máu trong phân hoặc mất máu do nôn.
(Theo Thanh Niên)

—————————————————————–
TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ hiện đang triển khai gói khám Tầm soát sớm ung thư tiêu hóa với các nội dung sau:
1. Khám chuyên khoa tiêu hóa
2. Xét nghiệm: (tùy theo yêu cầu từng trường hợp cụ thể)
3. Siêu âm bụng
4. Nội soi
4.1 Nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng
4.2 Nội soi đại tràng
5. Bác sĩ tư vấn kết quả

Tổng chi phí gói khám: 3.000.000VNĐ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng