Khám sức khỏe làm gì, đang khỏe mạnh mà…

Đa phần mọi người đều nghĩ không cần phải đi khám sức khỏe tổng quát, một phần do cảm thấy bản thân luôn khỏe mạnh, hàng ngày vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường. Thỉnh thoảng cũng thấy cơ thể trục trặc, một số bộ phận đình công, nhưng vì bận rộn, vì có nhiều ưu tiên hơn, nên tặc lưỡi cho qua.

Cũng có người thì không thích đi khám tổng quát, đơn giản vì “chỉ mới nghe nói phải vào phòng khám, bệnh viện thôi đã thấy oải, đến đâu hay đến đó!”.

Việc đi khám với nhiều người cũng rất khó thực hiện vì sợ mất thời gian, và cũng còn nặng tâm lý “khám chi cho ra bệnh, mệt!”.

Thế nhưng, hầu hết các bệnh lý nghiêm trọng, trong giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì đặc biệt. Cho đến khi cảm thấy mệt, thấy đau, không thể đi làm mới cuống cuồng lo nhập viện thì đã muộn. Bệnh có thể chuyển biến đến giai đoạn nặng.

PGS.TS. Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) trong Hội nghị quốc tế “Kiểm soát ung thư: Thực trạng và giải pháp” cho biết, hiện nay ước tính khoảng trên 70% người bệnh ung thư ở nước ta đi khám và phát hiện ung thư muộn.

Phát hiện càng sớm ung thư thì việc điều trị càng đơn giản, nhanh chóng. Còn phát hiện bệnh muộn thì phải phối hợp nhiều mô thức, bệnh nhân phải vất vả chống chọi qua các đợt điều trị, chi phí tăng cao nhưng cơ hội hồi phục rất bé nhỏ.

Cần đi khám sức khỏe ngay cả khi không có triệu chứng

Rõ ràng, mỗi chúng ta cần tầm soát ung thư qua các đợt khám sức khỏe hàng năm nhằm phát hiện ung thư sớm. Hãy thực hiện điều này trước khi triệu chứng xuất hiện.

Tầm soát ung thư có thể thực hiện thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc các xét nghiệm khác, hoặc thông qua chẩn đoán hình ảnh.

Mỗi căn bệnh ung thư đều có phương pháp tầm soát, sàng lọc riêng. Không nên tầm soát những cơ quan không cần thiết. Đặc biệt, đừng thực hiện những tầm soát không cần thiết vì sẽ gây tốn kém chi phí vô ích.

Có sức khỏe để bảo vệ và chăm lo cho người thân tốt hơn

Olympus Gia Mỹ thiết kế các gói khám tổng quát và các gói tầm soát chuyên sâu với các danh mục khám hợp lý nhất để khách hàng có thể thuận tiện trong việc lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp. Quý khách có thể tham khảo bằng cách nhấn vào link ngay bên dưới:

Các gói khám tổng quát

Gói tầm soát bệnh lý Tim mạch

Gói tầm soát sức khỏe Dạ dày

Gói tầm soát sức khỏe Đại tràng

Gói tầm soát sức khỏe Dạ dày – Đại tràng

Gói tầm soát sức khỏe Tuyến giáp

Gói tầm soát sức khỏe Tuyến vú

Gói tầm soát sức khỏe Cổ tử cung

Gói tầm soát sức khỏe Tiền liệt tuyến

There are no comments yet

Tin khác đã đăng