Khám và điều trị bệnh hiệu quả nhờ nội soi không đau

Kham va dieu tri benh hieu qua nho Noi soi khong dau

Máy nội soi ống mềm thế hệ mới Olympus và hệ thống máy rửa tự động tại Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ. Ảnh: Vĩnh Tiến

Ung thư đường tiêu hóa là một trong 4 loại ung thư gây tử vong nhiều nhất. Nhưng loại ung thư này hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm bằng phương pháp nội soi.

Theo các chuyên gia y tế, ung thư đường tiêu hóa có thể phát triển ở nhiều vị trí khác nhau thuộc ống tiêu hóa nhưng nguy cơ cao nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn. Giống như hầu hết các loại ung thư khác, nguyên nhân ung thư đường tiêu hóa liên quan đến nhiều yếu tố như: gene di truyền, tuổi tác, lối sống, chế độ ăn, nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori, tồn thương tiền ung thư (polyp).

Khi nào nên nội soi?

Khó tiêu, khó chịu vùng bụng, thấy máu trong phân hay thay đổi thói quen đại tiện có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa. Nội soi tiêu hóa hiện đang được xem là phương pháp thăm khám ưu việt nhất giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở đường tiêu hóa thông thường như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại – trực tràng, giúp bệnh nhân có cơ hội được điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Nhờ ống soi mềm nhỏ có tích hợp nguồn sáng, hệ thống điện tử để thu trực tiếp hình ảnh bên trong lòng ruột và màn hình hiển thị, các bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ, dù chỉ vài milimét, tiến hành sinh thiết để phát hiện tế bào ung thư, lấy mẫu mô chẩn đoán vi khuẩn trong dạ dày (Helicobacter pylori – HP) và cắt polyp (polyp là nguyên nhân rất thường gặp) để phòng ngừa ung thư đại tràng và chẩn đoán sớm căn bệnh nguy hiểm này. Nội soi còn được thực hiện để can thiệp điều trị nhiều bệnh lý giúp bệnh nhân tránh phải phẫu thuật.

Nội soi không đau

Chỉ định của nội soi tiêu hóa rất rộng rãi, hầu như tất cả các bệnh nhân nghi ngờ có vấn đề ở đường tiêu hóa đều có thể chỉ định nội soi tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân rất sợ nội soi, đặc biệt là nội soi đại tràng, khiến việc tầm soát chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa bị chậm trễ.

Khác với nội soi thông thường, nội soi bằng ống mềm và vô cảm không gây đau, giúp bệnh nhân không cảm thấy lo lắng, sợ hãi vì không có cảm giác khó chịu, buồn nôn hoặc đau trong khi nội soi, thực hiện cho cả bệnh nhân ngoại trú trong ngày mà không cần phải nhập viện.

Tại Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến thực quản, dạ dày, tá tràng, đại – trực tràng, điều trị trĩ thông qua nội soi, được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tại các bệnh viện lớn trong thành phố và tu nghiệp tại các nước tiên tiến.

Nhiều bệnh nhân của Olympus Gia Mỹ sử dụng dịch vụ nội soi không đau với ống mềm cho biết họ hài lòng, hoàn toàn không có cảm giác đau, khó chịu trong và sau khi nội soi, bệnh được chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, nhờ trang bị hệ thống máy rửa tự động và quy trình xử lý ống soi tiêu chuẩn châu Âu, vấn đề lây nhiễm được kiểm soát tuyệt đối, đảm bảo kỹ thuật được thực hiện rất an toàn.

Xét nghiệm Helicobacter Pylori qua hơi thở
Ngày 1/6/2015, Olympus Gia Mỹ sẽ triển khai dịch vụ xét nghiệm HP qua hơi thở (HP được xem là một nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm và loét dạ dày-tá tràng). Đây là xét nghiệm dùng để chẩn đoán nhiễm HP hoặc xác định đã điều trị tiệt trừ vi trùng này.

Xét nghiệm HP qua hơi đã ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự an toàn, hiệu quả, không xâm lấn, kinh tế, và chính xác. Nhân dịp triển khai dịch vụ mới này, Olympus Gia Mỹ sẽ dành tặng 10 phiếu xét nghiệm cho 10 khách hàng đầu tiên nhận được phiếu khám miễn phí trị giá 800.000 đồng/lần xét nghiệm (có chỉ định của bác sĩ).

Thời gian áp dụng tặng phiếu miễn phí: Từ ngày 1/6 – 15/6/2015

Liên hệ để biết thêm chi tiết về chương trình:

Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ
Địa chỉ: 33 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 08 3510 4846 | Hotline: 090 365 7276
Email: wecare@olympusgiamy.com.vn

Thanh Hà

Theo Một Thế Giới Online

http://motthegioi.vn/suckhoe/tin-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-hieu-qua-nho-noi-soi-khong-dau-195532.html

There are no comments yet

Tin khác đã đăng