Điện tim kỹ thuật số

Điện tim là phương pháp cơ bản để chẩn đoán các bệnh lý về nhịp học của tim (rối loạn nhịp), hình ảnh điện tim được số hóa lưu trữ, thuận lợi cho việc điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Phòng khám có sự hợp tác chuyên môn với các bác sĩ là chuyên gia về nhịp học, có khả năng can thiệp sâu, điều trị các bệnh lý rối loạn nhịp như đặt máy tạo nhịp, máy phá rung…

Điện tâm đồ là một xét nghiệm không xâm lấn (không cần phải rạch cơ thể) để ghi lại hoạt động điện của tim. Hoạt động điện của tim liên quan đến xung động điện qua tim từ đó xác định nhịp tim và mạch. Những xung động điện này được gây ra do tim co và dãn, được phát hiện nhờ những máy đo điện tim và được chuyển thành những sóng trên biểu đồ hoặc trên màn hình.

Điện tim (ECG) kỹ thuật số thu nhận tín hiệu chính xác hơn, thời gian đo nhanh hơn, đặc biệt là lưu trữ được và truyền tải những kết quả thu được giúp các bác sĩ chẩn đoán từ xa và xem lại những kết quả cũ hoặc trích lục lại những kết quả của bệnh nhân.

Chuẩn bị trước khi đo:

– Không cần kiêng ăn, uống hoặc thuốc trước khi đo.
– Không được dùng chất làm mềm da, dầu hoặc bột bôi lên ngực.

Điện tâm đồ được thực hiện như thế nào?

Bạn sẽ được yêu cầu nằm trên giường trong khi kỹ thuật viên sẽ gắn 10 chuyển đạo lên ngực, cánh tay và chân. Những chuyển đạo này sẽ gắn chặt để có thể phát hiện và đưa những xung động điện tim đến máy đo điện tim để kỹ thuật viên có thể ghi nhận và in ra kết quả cho bác sĩ xem.

Bạn có thể thở bình thường trong khi đo nhưng không được xê dịch vì sẽ làm nhiễu kết quả. Sau khi đo, các chuyển đạo sẽ được tháo ra và bạn có thể trở về các hoạt động bình thường. Xét nghiệm kéo dài khoảng 5 đến 8 phút.

0903 65 7276