Điều gì xảy ra khi bạn ở trong phòng máy lạnh quá lâu?

Vào những ngày hè nóng nực thì một căn phòng có máy lạnh là ao ước của nhiều người. Máy lạnh giúp nhiệt độ phòng dễ chịu và tránh được tác hại của thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu ở trong phòng máy lạnh quá lâu, tiếp xúc với không khí lạnh thời gian dài kết hợp với hệ thống thông gió kém sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe.

Không ít người ở nơi làm việc họ ngồi trong phòng máy lạnh, đến khi về nhà thì cũng tiếp tục sử dụng máy lạnh. Thói quen này khiến hầu hết thời gian trong ngày của họ đều trong phòng có máy lạnh. 

Dùng máy lạnh quá nhiều trong thời gian dài có thể gây ra những vấn đề sức khỏe sau:

4 tác hại khi ở trong phòng máy lạnh liên tục - Ảnh 1.
Ngồi trong phòng lạnh thời gian dài có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như khô mắt, nhức đầu hay viêm mũi dị ứng. SHUTTERSTOCK

Vấn đề hô hấp

Ở các tòa nhà văn phòng, nếu hệ thống thông gió kém thì có thể khiến những người trong tòa nhà đó mắc hội chứng bệnh nhà kín. Đây là tình trạng khiến người bệnh mắc hàng loạt triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, ho khan, khàn giọng, di ứng, kích ứng mũi và một số triệu chứng khác, theo trang web y tế News-Medical Net (Anh).

Không những vậy, tiếp xúc quá nhiều với không khí lạnh từ máy lạnh có thể gây ra những thay đổi trong đường hô hấp, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phế quản, hen suyễn.

Khô mắt

Máy lạnh làm giảm đáng kể độ ẩm không khí. Trong khi đó, mắt cần độ ẩm để duy trì phim nước mắt trên bề mắt nhãn cầu. Tình trạng này khiến triệu chứng khô mắt trở nên tồi tệ hơn. Khô mắt sẽ gây kích ứng, ngứa ngáy, nhìn mờ, thậm chí viêm nhiễm.

Đau đầu

Những người ở trong phòng máy lạnh liên tục gần như 24 giờ/ngày, suốt 7 ngày trong tuần thì có nguy cơ cao bị đau đầu, thậm chí là chứng đau nửa đầu. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy khoảng 3% những người ngồi làm việc trong môi trường máy lạnh và chất lượng không khí kém có thể bị đau đầu 1-3 ngày/tháng.

Dị ứng

Không khí lưu thông liên tục từ máy lạnh khiến thiết bị này trở thành nơi tích tụ của các chất gây dị ứng như bụi bẩn hay vi khuẩn. Các chất gây dị ứng này có thể kích hoạt viêm mũi dị ứng với các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu, đau nhức xoang và một số triệu chứng khác, theo News-Medical Net.

Theo: thanhnien.vn

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276