Nội soi tiêu hóa thế hệ mới – Phát hiện sớm và điều trị bệnh tiêu hóa hiệu quả

Trong số các bệnh nhân tới Bệnh viện, thì khoảng 10% là bệnh lý tiêu hóa. Và trong các ung thư thì 50% là ung thư đường tiêu hóa, 20% là ung thư cạnh đường tiêu hóa, hoặc có liên quan tới đường tiêu hóa.

Ăn uống không điều độ, không đúng giờ giấc, lạm dụng rượu, bia thuốc lá, stress, áp lực công việc, nhiễm khuẩn HP, di truyền, lạm dụng thuốc… là nguyên nhân của các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến hiện nay.

Các bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm túi thừa,… nếu ko phát hiện sớm, điều trị sớm có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như: ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng…

Nội soi là chuẩn vàng trong phát hiện bệnh về đường tiêu hóa một cách chính xác, nội soi có thể sinh thiết và can thiệp được, có thể chẩn đoán ung thư. Và nếu ung thư nông, hoàn toàn ở niêm mạc thì các phương pháp khác khó chẩn đoán, chỉ nội soi tiêu hóa mới phát hiện được.

Nội soi tiêu hóa thế hệ mới

Nội soi từ lâu được đánh giá cao về khả năng chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho bệnh các bệnh lý đường tiêu hóa, mặc dù vậy, nhiều người sợ nội soi do phương pháp cũ sử dụng ống cứng, lớn, khiến bệnh nhân sợ hãi, ngại đi nội soi khiến việc tầm soát chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa bị chậm trễ.

Tuy nhiên, hiện nay tại nhiều cơ sở Y tế trong đó có Olympus Gia Mỹ đã sử dụng phương pháp nội soi hiện đại với ống mềm, hầu như không gây đau đớn cho bệnh nhân. Đây là phương pháp cực kỳ an toàn cho bệnh nhân ở nhiều độ tuổi

Ống mềm dùng để nội soi có thể dễ dàng luồn lách trong đường ruột, không gây tổn thương lên thành ruột, cho dù cấu tạo đường ruột gấp khúc, cuộn tròn thì ống nội soi mềm vẫn xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ, người bệnh không hề có cảm giác khó chịu.

Với nội soi thế hệ mới, chỉ 5-10 phút là xong một ca nội soi, nhưng giúp loại bỏ bệnh hiện tại và ung thư sau này cho bệnh nhân.

Thế mạnh của nội soi thế hệ mới

Phát hiện, theo dõi, tầm soát bệnh tiêu hóa với độ chính xác cao mà các phương pháp khác khó có được. Ngoài ra nội soi có thể can thiệp điều trị như hóc xương, cắt bỏ polyp, túi thừa, đặc biệt, có những ung thư niêm mạc sớm có thể cắt bỏ bằng nội soi, không phải mổ, không có di căn, không cần chữa trị bằng hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, và bệnh nhân có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường sau nội soi.

Những ai cần nội soi?

Những người có các triệu chứng như: đi ngoài ra máu, buồn nôn, chướng bụng, táo bón lâu ngày, đau bụng âm ỉ nhưng ko tìm thấy nguyên nhân, hoặc là thường xuyên sử dụng bia, rượu, thuốc lá và với những người có tiền sử gia đình về các bệnh tiêu hóa thì nên đi khám để được tầm soát bệnh sớm.

Ngoài ra với những người 45 – 50 tuổi trở lên dù ko có triệu chứng gì cũng nên 1 lần nội soi để kiểm tra các bất thường về đường tiêu hóa.

Nguồn: VTV2

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276