Tưởng đầy hơi khó tiêu, hóa u ác tính hiếm gặp

Bệnh nhân nữ, 39 tuổi bị đầy hơi ba tháng, đi khám phát hiện mắc u túi noãn hoàng buồng trứng hiếm gặp.

Bệnh nhân cho biết đã đi khám tại phòng khám tư, kết quả rối loạn tiêu hóa, uống thuốc theo đơn nhưng tình trạng không cải thiện.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bác sĩ siêu âm thấy khối u buồng trứng to, nhiều dịch, kết quả chụp MRI là khối u túi noãn hoàng buồng trứng hiếm gặp. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt u, sau đó điều trị hóa chất, nâng cao chất lượng sống.

Ngày 5/1, TS.BS Nguyễn Đức Phúc, Khoa Ung bướu Phụ khoa, cho biết đây là một ca phẫu thuật phức tạp do ổ bụng bệnh nhân có hơn ba lít dịch hồng loãng, khối u buồng trứng to, dài khoảng 10 cm, phúc mạc tiểu khung và trực tràng có rất nhiều nhân di căn.

“Ngoài ra, bệnh nhân phát hiện bệnh muộn, ở giai đoạn ba. Khối u có chỉ số ung thư AFP rất cao, đồng thời xâm nhập các tạng xung quanh và trực tràng, tiên lượng nặng”, ông Phúc nói.

Sau 4 chu kỳ hóa chất, bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt, hiện sức khỏe ổn định hơn.

U túi noãn hoàng buồng trứng là một loại u tế bào mầm buồng trứng ác tính hiếm gặp, độ ác tính cao, tiến triển nhanh. Điều trị bao gồm phẫu thuật kèm hóa trị hoặc xạ trị.

Bác sĩ khuyến cáo chị em cần đi khám ngay khi phát hiện bụng to bất thường. Đặc biệt phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa, sàng lọc sớm, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Minh An (Nguồn: VNExpress)

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại…

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276