Các loại rau tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư
Tỷ lệ ung thư hiện nay đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa, ức chế sự phát triển và giảm nguy cơ tái phát căn bệnh đáng sợ này.
Tất cả các loại rau quả đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng có một số ít giúp chống lại ung thư và sự tiến triển của khối u. Sau đây là 5 loại rau giúp bạn giữ dáng, khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa ung thư, theo tờ Times Now News (Ấn Độ).
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa sulforaphane – hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh nhất. Theo một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, sulforaphane có thể làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%.
Theo các chuyên gia y tế, bông cải xanh cũng giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các bác sĩ khuyên nên ăn bông cải xanh mỗi tuần để gặt hái được lợi ích chống ung thư.
Cà chua
Loại quả này chứa nhiều lycopene, một hợp chất có đặc tính chống ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng việc tăng lượng lycopene hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AICR), các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận rằng lycopene ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, và cũng ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư.
Các bác sĩ khuyên nên ăn cà chua mỗi ngày.
Tỏi
Tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư.
Theo AICR, thường xuyên ăn tỏi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, bằng cách giúp sửa chữa ADN, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm.
Các bác sĩ khuyên nên thêm 2 – 5 gram tỏi tươi (khoảng 1 tép) vào chế độ ăn uống hằng ngày, theo Times Now News.
Các loại đậu
Chứa đầy chất xơ và đạm, đậu giúp bảo vệ chống ung thư đại trực tràng.
Nhiều nghiên cứu đã phát hiện những người có tiền sử khối u đại trực tràng thường xuyên tiêu thụ đậu trong chế độ ăn uống có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u.
Theo các bác sĩ, một số loại đậu như đậu cúc và đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội và nên được đưa vào chế độ ăn chống ung thư.
Rau bó xôi
Các loại rau lá xanh như bó xôi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng này còn chứa vitamin C, có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Theo các chuyên gia y tế, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và chất gây ung thư trong cơ thể, theo Times Now News.
Theo: thanhnien.vn
Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.
Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!
Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!
Tin khác đã đăng
- Nam giới dễ mắc bệnh tuyến giáp nào, hệ lụy ra sao? 22/11/2024
- Ngồi nhiều, làm sao để phòng ngừa thoái hóa đĩa đệm? 21/11/2024
- 4 dấu hiệu ung thư quan trọng nam giới không nên bỏ qua 19/11/2024
- Tái sử dụng kết quả xét nghiệm, tại sao không? 18/11/2024
- Đi khám bệnh ‘tay không’, thấy khỏe cả người 16/11/2024
There are no comments yet