Chàng trai bị vết bầm trên ngực, sốc khi nghe nói ‘chỉ sống được 3 tuần’

Anh Harry Simpson (27 tuổi, ở Belfast, Anh) bỗng chú ý đến những vết bầm trên ngực khi đang tắm vào một ngày tháng 2.2022.

Vào thời điểm đó, anh không nghĩ gì về điều này và tiếp tục chương trình nhảy dù và cưỡi mô tô nước.

Tuy nhiên, sau 1 tuần vui đùa trên núi, anh nhận ra có điều gì đó không ổn, theo tờ Express.

Harry nói với The Liverpool Echo: Tôi rất mệt, mệt lắm. Không ai khỏe bằng tôi. Vậy mà, mới đi đến phòng tập thể dục, tôi đã hết hơi.

“Tôi đã đi bác sĩ và họ nói có thể tôi bị nhiễm virus từ Dubai, vì vậy họ đã cho tôi uống thuốc kháng sinh trong khoảng 2 tuần.

Bị vết bầm trên ngực, sốc vì bác sĩ chẩn đoán chỉ sống được 3 tuần - Ảnh 1.
Anh bỗng chú ý đến những vết bầm trên ngực khi đang tắm

Tôi nghĩ chắc mình không sao nên lại tiếp tục leo núi. Tôi đã phải dừng lại 20 lần khi leo lên ngọn núi này và tôi nghĩ có điều gì đó thực sự không ổn.

Tôi thấy trái tim mình đập điên cuồng trong ngực. Và tôi có thể cảm nhận được nhịp đập trong các động mạch xuống cổ và các hạch bạch huyết sưng lên ở một bên.

Tôi không thể thở được, tôi đã rất khó thở”, anh kể.

Bác sĩ đã cho anh đi xét nghiệm máu, và ngày hôm sau, họ yêu cầu anh phải nhập viện gấp.

Mặc dù vậy, Harry vẫn nghĩ rằng không có gì.

Anh phải nằm viện 2 tuần mới có kết quả.

Xét nghiệm tủy xương cho thấy Harry mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính tiền tế bào T – một loại ung thư máu, giai đoạn sớm nhưng lây lan đến da gây ra các đốm màu tím.

Và điều gây sốc là họ lưu ý anh chỉ có thể sống “tối đa 3 tuần”, theo Express.

Harry nói: Tôi chỉ biết ngồi khóc.

Căn bệnh ung thư máu hiếm gặp bắt đầu từ tế bào bạch cầu trong tủy xương nên Harry cần “hóa trị tích cực” trước khi thực hiện ca cấy ghép tế bào gốc do chị gái hiến tặng.

Bị vết bầm trên ngực, sốc vì bác sĩ chẩn đoán chỉ sống được 3 tuần - Ảnh 2.
Xét nghiệm tủy xương cho thấy Harry mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính tiền tế bào T – một loại ung thư máu

Anh nói: “Không có lượng hóa trị nào trên thế giới giải quyết được vấn đề của tôi. Căn bệnh ung thư của tôi luôn quay trở lại vì nó phát triển từ tủy xương. Và cơ hội sống duy nhất của tôi là cấy ghép tế bào gốc”.

Harry đã trải qua 19 tuần hóa trị, bị chọc dò cột sống 12 lần để ngăn ung thư di căn lên não và được điều trị bằng enzyme, và 1 tuần xạ trị toàn thân, trước khi được ghép tế bào gốc.

Ảnh hưởng của việc điều trị khiến anh phải tiêm morphin 24/24 và ăn qua ống vì quá đau.

Anh đã sụt 15 kg trong 5 tuần và tình trạng của anh tồi tệ đến mức các bác sĩ đã nghĩ anh không thể qua khỏi và báo gia đình chuẩn bị.

“Nhưng thật may mắn thay, sau đó, tôi bắt đầu khá hơn một chút”, anh kể lại.

Trong suốt quá trình điều trị, Harry đã làm mọi cách để luôn lạc quan.

Khi có thể, anh đã đạp xe tập thể dục trong bệnh viện để quyên góp 40.000 bảng Anh cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ bệnh nhân ung thư nhằm giúp kết nối bệnh nhân ung thư máu với người hiến máu hoặc tế bào gốc.

Mãi đến hôm 22.12.2022, xét nghiệm tủy xương mới nhất cho thấy không còn dấu hiệu của ung thư, đây là lần đầu tiên kể từ khi phát bệnh, kết quả cho thấy anh khỏi ung thư.

Anh và gia đình rất vui, nhưng anh có nguy cơ cao bị ung thư quay trở lại, và phương pháp điều trị làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thứ phát.

Anh vẫn kiểm tra sức khỏe hằng tuần và uống thuốc để ngăn chặn căn bệnh ung thư, và hiện đã khá hơn rất nhiều, theo Express.

Theo: Thiên Lan (nguồn: thanhnien.vn)

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276