Đau hông khi chạy bộ có nguy hiểm không?

Đau hông là chấn thương thường gặp khi chạy bộ, nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm và trở nặng nếu không được xử lý đúng cách.

Nguyên nhân dẫn đến đau hông thường là do chạy sai kỹ thuật, chạy cường độ cao liên tục – khiến hông bị chấn thương, căng cơ, thậm chí là gãy xương hoặc do cơ thể mắc một số bệnh lý như viêm gân, khớp, viêm bao hoạt dịch…, theo chuyên trang y tế Medical News Today.

Đau hông khi chạy bộ có nguy hiểm không? - Ảnh 1.
Nguyên nhân dẫn đến đau hông thường là do chạy sai kỹ thuật. SHUTTERSTOCK

Cách xử lý tình trạng đau vùng hông sẽ tùy vào nguyên nhân gốc rễ và mức độ nghiêm trọng của cơn đau. Với các cơn đau ít nghiêm trọng, xuất hiện trong khi chạy bộ, mọi người không nên dừng hẳn mà nên tiếp tục đi bộ nhẹ nhàng trong vài phút. Bởi theo các chuyên gia, duy trì vận động nhẹ sẽ ngăn cơn đau hông bùng phát trầm trọng hơn.

Mọi người cũng có thể kết hợp việc chườm lạnh (đặt một túi nước đá bên trong khăn hoặc vải mỏng để tránh bỏng lạnh) lên vùng hông bị ảnh hưởng trong tối đa 20 phút, và lặp lại sau từ 2-3 tiếng cho đến khi không còn đau.

Ngoài ra, người đang bị chấn thương hông cũng cần tránh ngồi trên ghế thấp, vì điều này có thể gây thêm căng thẳng cho vùng khớp đang đau.

Dù đa phần các cơn đau hông do chạy bộ sẽ tự biến mất khi cơ thể được nghỉ ngơi và tập luyện nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài quá 6 tuần mà vẫn không hồi phục hoặc xuất hiện các dấu hiệu như sưng phù tại vị trí đau, mất lực tại vùng hông và chân cùng bên hoặc có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào như sốt, ớn lạnh, nổi mẩn đỏ… bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chăm sóc và điều trị kịp thời.

Nguồn: thanhnien.vn

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276