Đau nửa đầu bên phải cảnh báo điều gì?

Đau nửa đầu bên phải đôi khi chỉ là hệ quả của một cơn mệt mỏi thoáng qua, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo chuyên trang y tế Medical News Today, chứng đau nửa đầu bên phải khá phổ biến ở người trưởng thành và thường chỉ thoáng qua và tự khỏi. Tuy nhiên, nếu cơn đau này đến thường xuyên hoặc lâu thuyên giảm thì có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau nửa đầu bên phải cảnh báo điều gì? - Ảnh 1.
Nếu cơn đau đầu đến thường xuyên hoặc lâu thuyên giảm thì có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau nửa đầu bên phải thường là vấn đề thần kinh, cụ thể là chứng đau dây thần kinh chẩm (thường đi kèm với cảm giác đau nhói ở sau đầu và cổ, đau sau mắt và nhạy cảm với ánh sáng), viêm động mạch thái dương (đi kèm với cảm giác đau ở hàm, thái dương) hoặc chứng đau dây thần kinh sinh ba (kéo theo những cơn đau nghiêm trọng ở vùng đầu và mặt).

Bên cạnh đó, việc lạm dụng một số loại thuốc, kể cả thuốc giảm đau phổ biến như aspirin, ibuprofen, acetaminophen… cũng có thể khiến cơn đau khó thuyên giảm. Đau nửa đầu bên phải do lạm dụng thuốc thường nặng nhất khi vừa thức dậy.

Ngoài ra, người mắc các bệnh lý như thiếu máu não, u não hay người có dấu hiệu đột quỵ cũng có thể cảm nhận được cơn đau nửa đầu bên phải. Khi đó, cơn đau có thể âm ỉ nhưng cũng có thể xảy ra đột ngột và dữ dội.

Nếu nhận thấy cơn đau nửa đầu bên phải khiến thị lực bị thay đổi nghiêm trọng, cơn đau tăng lên khi vận động, gây ra sốt, cứng cổ, nói lắp, lú lẫn hoặc rối loạn giấc ngủ… cần sớm đến gặp bác sĩ để được kiểm tra nguyên nhân cụ thể của cơn đau và điều trị kịp thời.

Theo: Trà Linh (nguồn: thanhnien.vn)

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276