Phát hiện mới: Tập thể dục chừng này phút mỗi ngày có thể ngăn chặn ung thư

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Prostate Cancer and Prostatic Diseases đã phát hiện tập thể dục mỗi ngày có thể ngăn chặn sự phát triển khối u ở bệnh nhân ung thư, cũng như tích cực chống lại các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Y học thể thao Đại học Edith Cowan (Úc) đã nhận thấy tập thể dục làm tăng sản xuất myokine – một loại protein do cơ xương giải phóng ra, giúp liên lạc với các cơ quan và giúp ngăn ngừa bệnh mạn tính.

Giáo sư Rob Newton (thành viên nhóm nghiên cứu) cho biết tập thể dục có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư, theo tờ New York Post (Mỹ).

Tập thể dục mỗi ngày có thể ngăn chặn sự phát triển khối u ở bệnh nhân ung thư
SHUTTERSTOCK

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 9 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối, lấy mẫu máu ngay trước và sau khi bệnh nhân hoàn thành 34 phút tập thể dục cường độ cao trên xe đạp tại chỗ, và lấy mẫu thứ 3 vào thời điểm 30 phút sau khi tập luyện.

Kết quả cho thấy ngay sau khi tập thể dục, những người tham gia có mức myokine – chất có khả năng ức chế ung thư, cao hơn, theo New York Post.

Nhưng sau 30 phút nghỉ ngơi, mức myokine của họ đã trở lại như trước khi tập thể dục.

Giáo sư Newton nói rằng đây là bước đột phá giúp các bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân ung thư.

Ông cho biết phát hiện này đặc biệt thú vị vì lần đầu tiên có bằng chứng cho thấy ngay cả bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vẫn có thể tạo ra sự gia tăng cấp tính các phân tử chống ung thư myokine chỉ sau một lần tập thể dục mạnh mẽ.

Các nhà khoa học tuyên bố thời gian tập thể dục cần thiết có thể khoảng 20 phút mỗi ngày, theo New York Post.

Nguồn: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại…

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276