15 loại thuốc bị ngừng lưu hành

Ngày 23/3, Cục Quản lý Dược yêu cầu ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng 15 loại thuốc do Arena Group S.A. sản xuất, do không tuân thủ quy định về sản xuất thuốc.

15 loại này gồm thuốc tuần hoàn não Apratam, thuốc tăng huyết áp Etrix, Pasapil, thuốc trị trầm cảm Europlin, thuốc chống đau thắt ngực Nadecin…

Theo Cục Quản lý Dược, ngày 15/3, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo thu hồi giấy chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt) của cơ sở ArenaGroup S.A. ở Romania. Nguyên nhân là không tuân thủ nguyên tắc GMP và quy định về sản xuất thuốc.

GMP là chứng nhận quy trình sản xuất đạt chuẩn, như nguyên liệu đầu vào (dược liệu, tá dược, bao bì, nguồn nước…), cơ sở sản xuất và trang thiết bị, đào tạo và vệ sinh cá nhân của nhân viên. Các nhà máy áp dụng GMP phải có hệ thống quy trình kiểm soát chi tiết từng bước trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trong thời gian chờ xác minh thông tin vi phạm, Cục Quản lý Dược ngừng lưu hành các thuốc do ArenaGroup S.A. sản xuất.

Thời gian qua, Cục Quản lý Dược nhiều lần cảnh báo tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Mới đây Cục thông báo 5 loại thuốc giả mạo hồ sơ, thu hồi nhiều loại thuốc kháng sinh, giảm đau giả, kém chất lượng… Thuốc giả khiến người dùng “tiền mất tật mang”, không có hiệu quả trong điều trị, người bệnh có thể lỡ thời gian vàng hoặc bệnh nặng hơn do thuốc giả có tác dụng phụ.

Theo: vnexpress.net

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276