8 kỹ thuật nấu ăn giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cả nhà

Ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh mạn tính và duy trì lối sống lành mạnh, theo tờ Hindustan Times (Ấn Độ).

Nấu những bữa ăn lành mạnh là điều cần thiết để duy trì lối sống lành mạnh và ngăn ngừa các bệnh mạn tính. Với các kỹ thuật nấu ăn phù hợp, bạn và gia đình có thể thưởng thức những bữa ăn ngon, bổ dưỡng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây là 8 kỹ thuật nấu ăn lành mạnh có thể giúp bạn duy trì sức khỏe và hạnh phúc cho cả nhà.

8 kỹ thuật nấu ăn lành mạnh để bạn ngăn ngừa bệnh tật cho cả nhà - Ảnh 1.
Nấu những bữa ăn lành mạnh là điều cần thiết để duy trì lối sống lành mạnh và ngăn ngừa các bệnh mạn tính. SHUTTERSTOCK

1. Sử dụng chất béo lành mạnh

Khi nấu ăn, điều quan trọng là sử dụng chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu bơ và dầu dừa. Những chất béo lành mạnh này chứa đầy axit béo lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh mạn tính khác.

2. Tránh thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, chất bảo quản và đường bổ sung. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm tươi, nguyên chất và nguyên liệu gần với trạng thái tự nhiên nhất có thể.

3. Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn

Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. 

Ăn nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng có thể giúp đảm bảo cơ thể nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết.

4. Kết hợp các loại thảo mộc và gia vị

Các loại thảo mộc và gia vị là cách tuyệt vời để thêm hương vị cho bữa ăn mà không cần thêm chất béo và calo không lành mạnh. Chúng cũng có thể giúp giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, theo Hindustan Times.

5. Hạn chế muối

Quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ. Khi nấu ăn, hãy cố gắng hạn chế lượng muối ăn vào và thay vào đó hãy chọn các loại thảo mộc và gia vị.

6. Tránh thực phẩm chiên

Đồ chiên có nhiều chất béo và calo không lành mạnh và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Thay vào đó, hãy làm món nướng, luộc, xào hoặc hầm.

8 kỹ thuật nấu ăn lành mạnh để bạn ngăn ngừa bệnh tật cho cả nhà - Ảnh 2.
Đồ chiên có nhiều chất béo và calo không lành mạnh và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. SHUTTERSTOCK

7. Chọn đạm nạc

Đạm nạc như cá, thịt gà và đậu là cách tuyệt vời để cung cấp protein mà cơ thể cần mà không cần thêm chất béo và calo.

8. Tránh đồ uống có đường

Đồ uống có đường như soda, đồ uống thể thao và nước trái cây thường chứa nhiều đường và calo. Thay vào đó, hãy chọn nước hoặc trà và cà phê không đường, theo Hindustan Times.

Theo: thanhnien.vn

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276