Ăn gì bổ thận?

(TNO) Thận đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, do đó, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến nó. Một số loại thực phẩm sau có thể giúp tăng cường sức khỏe và chức năng của thận. Ớt chuông đỏ là nguồn tự nhiên rất […]

(TNO) Thận đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, do đó, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến nó. Một số loại thực phẩm sau có thể giúp tăng cường sức khỏe và chức năng của thận.

Olympus Gia My - An gi bo than

Ớt chuông đỏ là nguồn tự nhiên rất giàu vitamin A và C cần thiết cho thận hoạt động tốt – Ảnh: Shutterstock

Ớt chuông đỏ. Đây là nguồn tự nhiên rất giàu vitamin A và C cần thiết cho thận hoạt động tốt. Vì vậy, hãy xem xét thêm ớt chuông đỏ vào chế độ ăn uống để giúp thận khỏe mạnh. Chỉ cần đảm bảo không chế biến ớt chuông quá chín bởi khi ớt chín quá có thể sẽ làm mất các chất dinh dưỡng.

Tỏi. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra một số thành phần trong tỏi có chứa chất kháng khuẩn cực mạnh, đóng vai trò tống các loại vi khuẩn có hại ra khỏi thận. Không chỉ vậy, tỏi cũng được xem là chất tẩy rửa có tác dụng loại bỏ các loại vi khuẩn và mầm bệnh ra khỏi cơ thể.

Vì thế, ngoài việc tăng cường sức khỏe cho thận, tỏi còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Súp lơ. Súp lơ là một loại thực phẩm tuyệt vời đối với thận vì nó chứa phong phú các vitamin C. Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ, folate cũng như các hợp chất nhất định giúp trung hòa các chất độc hại trong cơ thể. Nhờ cơ chế này, súp lơ có thể ngăn chặn các độc tố tích tụ trong thận.

Bắp cải. Bắp cải không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mà còn là nguồn dồi dào các hợp chất hóa học và chất phytochemical giúp phá vỡ các gốc tự do. Bắp cải cũng chứa Vitamin C và K, giúp tăng cường sức khỏe và chức năng thận. Quan trọng hơn cả là bắp cải chứa hàm lượng kali rất thấp, vì thế nó được coi là một trong những loại thực phẩm thân thiện đối với thận.

Hành tím. Hành là một trong những thực phẩm thiết yếu có mặt hầu như trong mọi gian bếp và thường được sử dụng như một loại gia vị. Giống bắp cải, hành tím chứa hàm lượng kali rất thấp giúp duy trì sức khỏe của thận. Ngoài ra, hành tím cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Olympus Gia My - An gi bo than 2

Nhờ đặc tính kháng viêm mạnh nên táo giúp tăng cường sức khỏe và chức năng thận – Ảnh: Shutterstock

Táo. Nhờ đặc tính kháng viêm mạnh nên táo giúp tăng cường sức khỏe và chức năng thận. Bên cạnh đó, táo cũng giúp làm giảm mức cholesterol, và là thực phẩm bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và ung thư.

Lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng chứa nhiều protein chất lượng cao. Chúng có nồng độ phốt pho tương đối thấp và là một trong những thực phẩm tốt cho những người bị các bệnh về thận, theo trang Drprem. Mỗi ngày ăn một lòng trắng trứng có thể giúp giữ thận khỏe mạnh và hoạt động tốt trong nhiều năm.

Cá. Cá chứa hàm lượng rất cao các protein có thể giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của thận. Các loại cá như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… chứa nhiều axit béo omega-3 giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh như thận, tim và ung thư.

Dầu ô liu. Ngoài tác dụng làm giảm mức cholesterol và các rủi ro liên quan đến việc cholesterol tăng cao, dầu ô liu còn là một chất chống viêm mạnh bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố do quá trình oxy hóa và viêm gây ra. Vì thế, dầu ô liu là một trong những lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe thận.

Nước. Uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể ngậm nước trong thời gian dài mà còn giúp đào thải độc tố trong thận ra ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngọc Khuê

Theo Thanh Niên Online

http://www.thanhnien.com.vn/suc-khoe/an-gi-bo-than-567572.html

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276