Chuyên gia chia sẻ những dấu hiệu cho thấy thận yếu

Thận chịu trách nhiệm thanh lọc máu và loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng khi thận hoạt động không bình thường, có một số dấu hiệu cần chú ý.

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính, theo tờ Times Of India.

Mệt mỏi nhiều

Cảm thấy mất năng lượng hoặc khó tập trung là một dấu hiệu xấu. Chức năng thận suy giảm nghiêm trọng có thể dẫn đến sự tích tụ độc tố và tạp chất trong máu. Tiến sĩ Puru Dhawan, chuyên gia về thận và là người sáng lập Sai Sanjivani – bệnh viện thận hàng đầu của Ấn Độ, cho biết chức năng thận suy giảm có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt.

Khi thận không hoạt động bình thường, có một số dấu hiệu cần chú ý

Da khô và ngứa

Theo tiến sĩ Puru Dhawan, thận đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. Giúp loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể; giúp tạo ra các tế bào hồng cầu; giúp xương chắc khỏe và hoạt động để duy trì lượng khoáng chất phù hợp trong máu.

Da khô và ngứa có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận tiến triển, khi thận không còn khả năng giữ cân bằng khoáng chất và chất dinh dưỡng trong máu.

Chuyên gia chia sẻ những dấu hiệu cho thấy thận yếu  - ảnh 2
Da khô và ngứa có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận tiến triển

Nước tiểu có bọt

Nước tiểu có quá nhiều bọt, đặc biệt là bọt cần phải xả nhiều lần mới trôi đi, cho thấy có protein trong nước tiểu.

Mắt cá chân và bàn chân sưng phù

Suy giảm chức năng thận có thể dẫn đến giữ natri, gây sưng phù ở bàn chân và mắt cá chân. Sưng phù chân cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim, bệnh gan và các vấn đề mạn tính về tĩnh mạch chân, theo Times Of India.

Nguồn: Thanhnien.vn

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276