Hỏi đáp – Đầy hơi, trướng bụng có phải viêm đại tràng?

Tôi thỉnh thoảng bị trướng bụng rất khó chịu. Thường sau một bữa ăn thì bụng đầy hơi căng trướng lên, nhưng không đau bụng hay đi ngoài. Thỉnh thoảng tôi cũng bị táo bón và tiêu ra máu. Có phải tôi bị viêm đại tràng?

Bác sĩ trả lời:

Viêm đại tràng là một trong những bệnh về tiêu hóa với nhiều biểu hiện phức tạp. Thông thường người bệnh sẽ có cảm giác đau tức vùng bụng dưới như có tảng đá đè lên, đại tiện bất thường, phân không thành khuôn, kèm theo đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng.

Viêm đại tràng là bệnh thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi; Không giữ vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; Táo bón kéo dài; Thường xuyên căng thẳng, lo âu; Tự ý dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ: dùng thuốc kháng sinh kéo dài gây loạn khuẩn ruột. Viêm đại tràng có cấp tính và mạn tính.

Viêm đại tràng cấp dễ biến chứng thành giãn đại tràng, thủng đại tràng, ung thư đại tràng… Nếu người bệnh không điều trị sớm sẽ làm lớp niêm mạc đại tràng ngày càng tổn thương, lâu dần biến chứng thành viêm đại tràng mạn tính, ác tính và nhiều bệnh nguy hiểm khác, khó điều trị.

Bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để đánh giá lại tình trạng và chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng dẫn điều trị cụ thể, không nên để lâu hoặc tự ý mua thuốc uống.

Nguồn: Sức khỏe và Đời sống

Nếu bạn có những dấu hiệu trên, hãy đến ngay Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ để được các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hàng đầu tại đây thăm khám và kiểm tra nhé!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276