Rà soát nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19

Theo Bộ Y tế, hiện 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và vắc xin là các biện pháp cơ bản trong phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương cần rà soát, đánh giá nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 và đề xuất gửi về Bộ Y tế làm cơ sở phân bổ cân đối đầy đủ vắc xin và có kế hoạch tiêm đúng thời điểm, đạt hiệu quả phòng dịch tốt nhất.

Người chưa tiêm đủ các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) cần tiêm đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Với các mũi tiếp theo, Bộ Y tế cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để có khuyến cáo kịp thời cho người dân.

Theo khuyến nghị mới nhất của WHO, cần tập trung ưu tiên tiêm chủng vắc xin Covid-19 bảo vệ nhóm nguy cơ cao (người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai), bởi nếu miễn dịch của các đối tượng trên giảm, dễ dẫn đến tình trạng tăng nặng, nhập viện, tử vong. Vắc xin Covid-19 vẫn có khả năng phòng chuyển nặng, nhập viện, tử vong.

Bộ Y tế tiếp tục dõi chặt chẽ tình hình dịch, đồng thời phối hợp các chuyên gia, các tổ chức trong nước, quốc tế thường xuyên cập nhật, đánh giá, để có các điều chỉnh phù hợp, bao gồm chỉ định tiêm vắc xin. 

Hiện cả nước còn khoảng gần 500.000 liều vắc xin Covid-19 chưa sử dụng.

Theo: thanhnien.vn

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276