Tập thể dục dù chỉ 1 lần/tháng cũng mang lại lợi ích sức khỏe

Duy trì tập thể dục thường xuyên là thói quen vô cùng quan trọng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây phát hiện tập thể dục dù chỉ 1 lần/tháng cũng mang lại lợi ích sức khỏe.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học College London (Anh) cho thấy hoạt động thể chất thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe não bộ khi về già. 

Thậm chí, dù trong tháng đó chỉ tập thể dục 1 lần cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ tuổi già, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Tập thể dục dù chỉ 1 lần/tháng cũng giúp tăng cường sức khỏe não bộ
Tập thể dục dù chỉ 1 lần/tháng cũng giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Shutterstock

Nhóm nghiên cứu đã phân tích mối liên hệ giữa thói quen tập thể dục với với sức khỏe não bộ của hơn 1.400 người. Những người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi về mức độ tập luyện thể thao của họ khi ở các độ tuổi, 36, 43, 53, 60 đến 64 và 69. Sau đó, họ được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra nhận thức để kiểm tra sức khỏe não bộ, trong đó có tốc độ xử lý thông tin và trí nhớ.

Kết quả phân tích cho thấy dù tập thể dục chỉ 1 lần/tháng nhưng cũng giúp cải thiện khả năng nhận thức của bộ não. Mọi người có thể chọn bất kỳ hình thức tập luyện nào yêu thích, từ đi bộ nhanh, chạy bộ đến tập gym.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào trong thời gian rảnh rỗi, tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt giai đoạn trưởng thành sẽ đều có tác động tích cực đến nhận thức”, tiến sĩ Sarah-Naomi James, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Lợi ích tăng cường sức khỏe não bộ của tập luyện thể thao mang tính tích lũy. Do đó, một người tập luyện càng lâu thì càng não bộ của họ sẽ càng khỏe hơn, theo Daily Mail.

Hiện không có cách nào có thể ngăn ngừa hoàn toàn các vấn đề sa sút trí tuệ, đãng trí ở tuổi già. Tuy nhiên, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, kiểm soát huyết áp, tránh xa rượu bia, thuốc lá và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ này.

Theo: Ngọc Quý (nguồn: thanhnien.vn)

Olympus Gia Mỹ là một trong những địa chỉ khám sức khỏe – tầm soát bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ Phòng khám để được các bác sĩ thiết kế gói khám phù hợp với nhu cầu của Quý khách hoặc xem thêm ở đây!

Liên hệ: 0903 65 7276 để được tư vấn chi tiết!

There are no comments yet

Tin khác đã đăng

0903 65 7276